Pin It

Đông Trùng Hạ Thảo là gì ?

Trong xã hôi hiện nay, khi mức sống một nâng cao cùng với việc môi và trường bị ô nhiễm và nguồn thực phẩm không an toàn. Thì con người ngày càng quan tâm đến sức khỏe hơn. Nắm bắt được tâm lý chung của người tiêu dùng, Công ty Cổ Phần Đông Trùng Hạ Thảo đã nghiên cứu thành công và cho ra mắt thị trường những sản phẩm từ đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý có từ thời xa xưa và chỉ có vua chúa mới được dùng. Đông trùng hạ thảo là một loại nấm ký sinh trên cơ thể côn trùng, trên các vùng núi cao từ 3000-4000 mét so với mực nước biển như Himalaya, Tây Tạng, Vân Nam, Cam Túc..
Vào mùa đông, bào tử nấm Cordyceps nhiễm lên côn trùng, do khi hậu trên mặt đất lạnh nên côn trùng chui xuông đất trú đông. Côn trùng đã bị nhiễm nấm Cordyceps sẽ chết đi và tết bào nấm Cordyceps sinh trưởng và phát triển bằng cách hấp thụ chất dinh dưỡng từ cơ thể côn trùng.

Sinessis1 DTHT
Tới mùa hạ khi nhiệt độ ấm lên, nấm sẽ mọc thành quả thể gọi là Đông Trùng Hạ Thảo. Vì vậy nấm Cordyceps có tên gọi là Đông Trùng – Hạ Thảo.
Trong đông trùng hạ thảo có nhiều những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe con người điển hình như Cordycepin có khả năng điển hình là ức chế căc tế bào ung thư và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, ngoài ra còn những thành phần dưỡng chât khác cũng có tác dụng tốt cho sức khỏe.
Trong tự nhiên có hơn 600 loài đông trùng hạ thảo, tuy nhiên chỉ có hai loài được biết đến nhiều nhất là Cordyceps Sinensis và Cordyceps Militaris.
Với mong muốn được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe công đồng một cách toàn diện nhất. Công Ty Cổ Phần Đông Trung Hạ Thảo đã nghiên cứu nuôi trồng đông trùng hạ thảo ở môi trường nhân tạo mô phỏng theo đúng môi trường sống trong tự nhiên của đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo được nuôi trông theo môi trường nhân tạo theo quy mô công nghiệp nên giá thành sẽ hợp lý hơn so vơi những sản phẩm nhập khẩu và tự nhiên. Nhưng thành phần dưỡng chất vẫn tốt và chất lượng.

Ngoài những sản phẩm đông trùng hạ thảo nguyên chất.  Công ty Cổ Phần Đông Trùng Hạ Thảo còn nghiên cứu kết hợp giữa đông trùng hạ thảo với những loại thực phẩm và dược liệu khác có lợi cho sức khỏe của con người như Yến , Cà Phê và Trà với giá cả hợp lý mang lại nhiều sự lựa chọn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *